Con nhận được gì khi ba mẹ dành 30 phút mỗi ngày để đọc sách cùng bé

Đọc sách là một thói quen tốt và mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Bố mẹ hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để đọc sách cùng con!


Theo nghiên cứu từ Bộ giáo dục Mỹ, nếu bạn đọc sách đều đặn cho con mỗi ngày 30 phút từ khi bé còn sơ sinh cho đến lúc 5 tuổi thì não bộ của bé đã được nạp đến 900h những kiế thức hữa ích nhất. Như vậy, nếu giảm mức xuống 30 phút đọc sách cho con mỗi tuần thay vì mỗi ngày, thì não bộ đã mất 770h được cung cấp kiến thức, tình cảm, tư duy từ các bài thơ, câu chuyện, cổ tích...rồi.

Nếu trẻ mầm non không được tiếp xúc và được đọc sách mỗi ngày, khi bước vào cấp 1, não bộ của con chỉ có dưới 60h được thu nạp kiến thức thôi. Dù con có trí tuệ tốt hay được kèm cặp bởi giáo viên tốt cũng sẽ ko thể bù đắp lại những khoảng thời gian để não bộ được nuôi dưỡng và phát triển như trước nữa.

>> Có thể bạn quan tâm: Monkey Stories Truyện Tiếng ANh Bổ ích cho bé
Một thông tin thú vị từ một nghiên cứu khác, khoảng 20% số trẻ biết đọc chỉ dành dưới 10 phút mỗi ngày để tự đọc sách. Hãy cố gắng để trẻ đọc thêm 10 phút nữa mỗi ngày, sau 1 năm năng lực đọc hiểu của trẻ sẽ tăng vượt bậc
Đối với trẻ dành 10 phút đọc/ngày, nếu mỗi ngày dành thêm 10 phút để đọc nữa sau 1 năm năng lực đọc hiểu tăng đến 104%
Còn với trẻ dành 15 phút/ngày, nếu thêm mỗi ngày 10 phút đọc thì sau 1 năm sẽ tăng 70% năng lực đọc hiểu.

10 phút quả là quý giá!Thực tế cho thấy, rất ít phụ huynh có thói quen đọc sách cùng con.Bạn nên nhớ rằng, những thói quen tốt của trẻ không tự hình thanh, chúng phụ thuộc vào cách bạn định hướng của con. Muốn con có thói quen đọc sách hoặc thích đọc sách, hãy là người có thói quen đọc sách và thích đọc sách. Mỗi ngày bạn có vô vàn việc cần phải làm, nhưng thiết nghĩ, con cái vẫn là ưu tiên số 1. Vậy thì tại sao bạn lại không bớt chút thời gian để đọc sách cùng con?

Dù bạn đang bận rộn với guồng quay cuộc sống, hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để đọc sách cùng con nhé! Bởi điều đó sẽ mang lại kết quả rất tuyệt vời!

Các bạn đang đọc: Con nhận được gì khi ba mẹ dành 30 phút mỗi ngày để đọc sách cùng bé